TIN TỨC

BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI

THỦ TƯỚNG: KHÔNG XÂY THÊM CHUNG CƯ CAO TẦNG TRUNG TÂM HÀ NỘI, TP HCM

dự án chung cư ngoại giao đoàn
THỦ TƯỚNG: KHÔNG XÂY THÊM CHUNG CƯ CAO TẦNG TRUNG TÂM HÀ NỘI, TP HCM
5 (100%) 13 votes

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về giải pháp khắc phục, giảm ùn tắc giao thông khu vực đô thị tại Hà Nội và TP HCM trong đó lưu ý không tiếp tục phát triển chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan có liên quan như Công an, Tư pháp, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia… và UBND các thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội, TP HCM.

Quá nhiều chung cư cao tầng tại trung tâm Hà Nội

Quá nhiều chung cư cao tầng tại trung tâm Hà Nội

Trên cơ sở đó, xây dựng dự thảo Nghị quyết về các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để thay thế Nghị quyết số 16/2008 và trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/6/2018.

Thủ tướng lưu ý các bộ ngành nghiên cứu các giải pháp để không tiếp tục phát triển chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm. Nghiên cứu phát triển các khu đô thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động, giảm tải cho các thành phố về áp lực công ăn việc làm, nhà ở, an sinh xã hội, trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hòa giao thông, quản lý phương tiện giao thông và người tham gia giao thông; sự tham gia của cả hệ thống chính trị, phòng trào tự quản… cũng như chế tài xử lý nghiêm các vi phạm.

Theo Hồng Khanh/ Vietnamnet

Như vậy có thể nói tương lai tới đây, nguồn cung chung cư cao tầng tại trung tâm thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ giảm đi dần. Và vì vậy giá căn hộ chung cư tại thị trường bất động sản cũng có xu hướng tăng. Ngay từ thời điểm này, việc chọn cho mình 1 căn hộ ưng ý là điều rất cần thiết.

Mọi thông tin chi tiết căn hộ chung cư Hà Nội vui lòng liên hệ Ms. Phương 0982 222 462

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
error: Content is protected !!